CHỌN TUYẾN ĐƯỜNG MONG MUỐN

Thuận đường về nhà hay gửi đơn đến địa điểm mong muốn, cài đặt Chọn tuyến đường để HeyU đề xuất cho Đối tác Tài xế những đơn hàng với cung đường như ý.

I. HDSD chọn tuyến đường mong muốn:

Để sử dụng tính năng này, Đối tác Tài xế có thể cấu hình bằng hai cách:

  • Cách 1: Từ màn hình chính chọn Tài khoản -> Cài đặt -> Nhập tuyến đường mong muốn.
  • Cách 2: Ấn vào Icon Dịch vụ góc bên trên trái màn hình -> Nhập tuyến đường mong muốn.

Ví dụ: Vị trí hiện tại của Đối tác Tài xế đang ở số 1 Bà Triệu – Hà Nội, Đối tác Tài xế lựa chọn 461 Trương Định, Hà Nội. Như vậy tuyến đường mong muốn nhận được đơn hàng của Đối tác Tài xế là từ số 1 Bà Triệu đến 461 Trương Định. HeyU sẽ căn cứ vào đây để lựa chọn những đơn hàng có điểm nhận trong bán kính 2KM (so với vị trí hiện tại là Bà Triệu) và điểm giao nằm trên tuyến đường mong muốn mà Đối tác Tài xế đi qua từ Bà Triệu đến Trương Định.

🔔 Điều kiện sử dụng tính năng:

  • Chưa có đơn hàng nào được nhận (Số đơn hàng đã nhận = 0).
  • Khi số đơn hàng đã nhận >= 1, tính năng này sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá chuyển sang tự động như mục II.
  • Ngay sau khi Đối tác Tài xế nhận được đơn hàng với tuyến đường mong muốn hoặc nhận đơn hàng khác. Hệ thống sẽ tự động xoá tuyến đường mong muốn hiện tại, Đối tác Tài xế cần nhập lại cho các đơn hàng tiếp theo.

Như vậy tính năng này sẽ giúp Đối tác Tài xế tự động tìm được những đơn hàng phù hợp và thuận tiện cho việc quay trở về nhà hoặc nơi đến mong muốn để kết hợp nhận đơn hàng.

II. Đối với Đối tác Tài xế đã có đơn hàng được nhận.

Căn cứ vào điểm giao hàng của đơn hàng đã được nhận, HeyU sẽ tự động tìm kiếm những đơn hàng có điểm giao nằm trên tuyến đường Đối tác Tài xế có thể đi qua.

Ví dụ: Vị trí hiện tại Đối tác Tài xế đang ở số 1 Bà Triệu – Hà Nội, Đối tác Tài xế sẽ giao hàng có điểm giao về 461 Trương Định, Hà Nội. HeyU sẽ tự động tìm kiếm – lựa chọn những đơn hàng có điểm nhận trong bán kính 2KM (so với vị trí hiện tại là Bà Triệu) và điểm giao nằm trên tuyến đường mong muốn mà Đối tác Tài xế đi qua từ Bà Triệu đến Trương Định.

🔔 Điều kiện sử dụng tính năng:

  • Đã có đơn hàng được nhận (Số đơn hàng đã nhận >= 1).

III.  Lưu ý

1. Cài đặt “Chọn tuyến đường mong muốn” không phải được hiểu là khi Đối tác Tài xế nhập tuyến đường mong muốn, hệ thống sẽ ưu tiên chuyển giao đơn hàng ngay khi có đơn hàng phù hợp với mong muốn của Đối tác Tài xế.

Để đảm bảo tính công bằng, khách quan, hệ thống sẽ tính toán dựa vào nhiều yếu tố như: Tỷ lệ bỏ trôi (yếu tố chính), khoảng cách so với điểm nhận hàng, tổng thời gian Active, tổng thời gian chạy đơn, tổng số đơn đã hoàn thành trong ngày để quyết định việc phân phối và chuyển giao đơn hàng cho Đối tác Tài xế.

2. Hiện 1 số đối tác Đối tác Tài xế sử dụng điện thoại cấu hình thấp hoặc điện thoại đã cũ – lâu đời khiến việc cập nhật vị trí hiện tại bị chậm trễ khiến việc hệ thống chuyển đơn hàng đến Đối tác Tài xế bị xa vị trí hiện tại mà Đối tác Tài xế đang đứng hoặc tính năng tự động chuyển giao đơn cùng tuyến hoạt động không chính xác.

Cụ thể:

30 phút trước đó Đối tác Tài xế đừng ở phố X quận Cầu Giấy, hệ thống ghi nhận vị trí cuối cùng của Đối tác Tài xế tại đây, sau 30 phút Đối tác Tài xế di chuyển đến phố Y quận Hai Bà Trưng. Lúc này, Đối tác Tài xế mở lại ứng dụng và chờ hệ thống chuyển giao đơn hàng. Vì lý do điện thoại của Đối tác Tài xế chậm trễ gửi vị trí mới nhất lên máy chủ nên HeyU mặc định tiếp tục chuyển giao những đơn hàng có khoảng cách lấy hàng gần vị trị cũ (phố X quận Cầu Giấy). Dẫn đến nhiều trường hợp Đối tác Tài xế phản hồi bị chuyển giao những đơn hàng có vị trí nhận hàng bị xa với vị trí hiện tại

Cách khắc phục:

   + Sử dụng điện thoại đời mới hơn, có tính ổn định tốt hơn

   + Sử dụng mạng 4G trong quá trình hoạt động

   + Thường xuyên mở ứng dụng để cập nhật vị trí

3. Đối tác Tài xế khi chọn Nhập tuyến đường mong muốn, hệ thống sẽ không chuyển giao những đơn hàng ngược tuyến, không phù hợp với tuyến đường đã chọn của Đối tác Tài xế. Vì vậy, Đối tác Tài xế hạn chế sử dụng tính năng này để có thể nhận được nhiều đơn hàng nhất, chỉ sử dụng tính năng này khi và chỉ khi muốn nhận đơn hàng để ghép đơn về nhà hoặc địa điểm muốn đến đã định trước.

Hy vọng những tính năng mới này sẽ hỗ trợ thật nhiều cho các Đối tác Tài xế trong việc tìm đơn, nhận đơn hàng mong muốn. Tiết kiệm được công sức – Nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả làm việc mỗi ngày.

Trân Trọng!

HeyU Team.

 

Có thể bạn cũng quan tâm