BƯỚC TIẾP HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG & CHIA SẺ TẠI MÙ CANG CHẢI

Tâm niệm “thiện nguyện là hành trình xuyên suốt & cả đời”, những chuyến đi thiện nguyện HeyU vẫn thực hiện đều đặn suốt 6 năm thành lập & phát triển. Tiếp nối hành trình thiện nguyện – hỗ trợ cải tạo nhà cho bà con Xóm Phao – Sông Hồng (T7/2022), tiếp nối hành trình trao yêu thương, tiếp lửa cuộc sống của HeyU, ngày 3/11/2022, HeyU kết hợp cùng HeyMedia đã có chuyến thăm hỏi & hỗ trợ người dân bản làng Lao Chải – Mù Cang Chải.

Lao Chải – một xã thuộc huyện Mù Cang Chải, là một trong những xã khó khăn nhất trên cả nước, nằm cách trung tâm thị trấn 13km, lại không nằm trong danh sách di sản ruộng bậc thang của tỉnh Yên Bái nên ít người biết đến. 

Xã Lao Chải có 14 bản người dân tộc Mông, gồm gần 9.000 nhân khẩu nằm trên diện tích 15.600 ha phần lớn là ruộng bậc thang trồng lúa và ngô. Những con đường đến các bản xa và hầu như là đường đất nhỏ hẹp, mùa mưa lầy lội, chỉ có thể đi bộ, không chạy được xe máy vì trơn trượt nguy hiểm.

Đến thăm mảnh đất và con người Lao Chải mới cảm nhận hết những thiệt thòi, cuộc sống lam lũ & đầy khó khăn của người dân nơi đây.

Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, HeyU & HeyMedia đã tiến hành trao tặng hơn 300 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, cho trẻ em nghèo hiếu học bao gồm nồi cơm, ấm nước siêu tốc, bảng viết nam châm, tivi…

Một chút tấm lòng của Ban Giám Đốc và tập thể HeyU, HeyMedia với hy vọng đỡ được phần nào sự vất vả của người dân, hỗ trợ cuộc sống của họ thêm chút đủ đầy.

Phát huy truyền thống Lá lành đùm lá rách, HeyU rất mong Lao Chải sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm từ cộng đồng để cuộc sống người dân ngày càng cải thiện, trẻ em có điều kiện học tập thật tốt, cùng nhau xây dựng đất nước giàu mạnh.

 

Có thể bạn cũng quan tâm